Trang chủ Tin tức Công nghệ sản xuất Tại sao 2 tử tù vượt qua các chòi bảo vệ một cách dễ dàng

Tại sao 2 tử tù vượt qua các chòi bảo vệ một cách dễ dàng

18/09/2017

Lợi dụng trời mưa, đêm tối và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Hai tử tù Tình và Thọ đã dễ dàng trốn trại một cách ngoạn mục. Qua quan sát của chúng tôi thấy trại giam T16 của Bộ Công An bố trí quá ít các chốt bảo vệ bên trong và bên ngoài hàng rào. Việc này cũng cần có thêm kinh phí để lắp đặt thêm các chòi bảo vệ cho tất cả các trại giam trên toàn quốc. Vì việc này mà rất nhiều cán bộ chiến sỹ trại giam T16 bị kỷ luật.

Vụ 2 tử tù bỏ trốn: Hàng loạt cán bộ trại giam bị tạm đình chỉ

Sau khi 2 tử tù bỏ trốn, Tổng Cục Cảnh sát đã đề nghị Bộ Công an tạm đình chỉ kíp trực và lãnh đạo Trại tạm giam T16 để làm rõ trách nhiệm.

Hai tử tù Tình và Thọ (ảnh nhỏ) trốn khỏi Trại tạm giam T16 đều đã bị bắt giữ.

Hai tử tù Tình và Thọ (ảnh nhỏ) trốn khỏi Trại tạm giam T16 đều đã bị bắt giữ.

Liên quan tới vụ hai tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, SN 1980, ở huyện Thanh Hà, Hải Dương) trốn khỏi Trại tạm giam T16, Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo và nhiều cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam T16 để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Trao đổi với báo chí, Trung tướng Trần Văn Vệ – quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát cho biết, vụ việc hai tử tù bỏ trốn khỏi nơi giam giữ là rất nghiêm trọng, gây ra hậu quả đáng tiếc. Ngày 13.9, Thường vụ Đảng ủy, Tổng Cục Cảnh sát đã họp, đề nghị Bộ Công an đình chỉ công tác tất cả cán bộ, chiến sĩ trong ca trực, kíp trực và lãnh đạo Trại tạm giam T16.

Trước đó, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn” xảy ra tại Trại tạm giam T16, Bộ Công an dẫn tới việc 2 tử tù Thọ “sứt” và Tình bỏ trốn.

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc Trại tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để cho 2 tử tù Thọ “sứt” và Tình bỏ trốn đêm 10.9.

Theo điều tra, Thọ “sứt” là đối tượng có “số má” đầy mình với các tiền án về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vào tháng 5.2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Lê Văn Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Còn Tình đã có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tháng 4 vừa qua, Tình bị TAND TP.Hà Nội tuyên án tử hình vì tham gia mua bán túy.

Đêm ngày 10.9, Tình và Thọ mở được cùm chân, khoét tường buồng giam bỏ trốn khỏi Trại tạm giam T16. Tuy nhiên, tới rạng sáng ngày 17.9, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an các tỉnh đã bắt được cả 2 đối tượng Thọ và Tình.

 ( theo Dân Việt)

Sitemap | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2020 by choibaove.com